Phương pháp Ortho K

ORTHO-K LÀ GÌ?

Kính Ortho-K hay còn gọi là Orthokeratology, là loại kính áp tròng cứng thấm khí được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm và tháo ra vào sáng hôm sau. Kính hoạt động bằng cách làm phẳng trung tâm giác mạc trong khi ngủ, từ đó giúp ánh sáng hội tụ vào đúng võng mạc và bệnh nhân có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tháo kính Ortho K ra mà không cần phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng khác. Những thấu kính qua đêm này là thấu kính cứng, thấm khí, đủ cứng để định hình lại giác mạc, nhưng cũng cho phép oxy đi qua để đảm bảo mắt luôn khỏe mạnh.

Kính Ortho-K chỉnh hình giác mạc

 TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ

Kính Ortho K được bác sỹ chỉ định cho hai mục đích:

 • Điều chỉnh tật khúc xạ (chủ yếu là cận thị và loạn thị): Bằng việc đeo kính trong khoảng thời gian 6-8 tiếng lúc ngủ, bệnh nhân có thể nhìn rõ mà không cần phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng trong một khoảng thời gian nhất định sau đó. Việc điều chỉnh giác mạc chỉ là tạm thời, do vậy bệnh nhân sẽ cần đeo kính Ortho-K thường xuyên. Khi ngừng sử dụng kính, hình dạng giác mạc và độ khúc xạ của mắt sẽ phục hồi lại.
 • Để làm chậm sự tiến triển cận thị ở trẻ em: Đây là phương pháp có tác dụng ức chế quá trình tăng trưởng cận thị, có thể áp dụng cho các trường hợp trẻ em có tiển triển cận thị nhanh.

Tác dụng điều trị của kính Ortho-K

Tùy thuộc vào độ khúc xạ ban đầu của mắt, bệnh nhân sẽ đạt được thị lực tối đa sau trung bình từ 1 đến 4 tuần. Đối với mắt có độ cận thấp, thị lực có thể đạt mức tối đa sau vài ngày. Cho đến khi mắt được điều chỉnh hoàn toàn, mắt có thể bị mờ, chói và quầng sáng xung quanh ánh đèn. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể cần phải đeo một cặp kính với số độ thấp hơn ban đầu trong quá trình chỉnh hình để hỗ trợ thị lực.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP ORTHO-K

 • Người bị cận thị (dưới 10 độ), loạn thị (dưới 3 độ). Chỉ số khúc xạ lý tưởng để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất là độ cận không quá 6 độ và độ loạn không quá 1 độ.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi mắc tật khúc xạ nhưng chưa đủ tuổi để thực hiện phẫu thuật.
 • Trẻ em mắc tật khúc xạ, tiến triển cận thị nhanh.
 • Những người gặp khó khăn hoặc không thoải mái khi mang kính gọng hay kính tiếp xúc thông thường.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP ORTHO K

 • Không có các bệnh lý viêm nhiễm bán phần trước nhãn cầu
 • Không có các bệnh lý bán phần trước
 • Không có hội chứng khô mắt kéo dài
 • Chưa có tiền sử phẫu thuật cận thị hoặc các loại phẫu thuật mắt khác

MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG CÓ THỂ GẶP KHI ĐEO KÍNH ORTHO K

Cũng giống như các loại kính tiếp xúc khác, kính áp tròng cứng ban đêm cũng có thể gây nên một số triệu chứng trên mắt như:

 • Chảy nước mắt, mắt đỏ, cộm, vướng, có ghèn
 • Khô mắt, nhạy cảm với ánh sáng, nhìn mờ
 • Xước hoặc viêm giác mạc

Để tránh gặp phải các triệu chứng trên, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc vệ sinh, sử dụng và bảo quản kính cũng như tái khám định kỳ. Trường hợp xảy ra các triệu chứng trên, bệnh nhân cần thông báo với bác sỹ để được hướng dẫn xử trí và nhận chỉ định điều trị bằng thuốc để hỗ trợ.

SẢN PHẨM ORTHO K ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI TIN DÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 02435741168